Các vận động viên chuyên nghiệp chỉ tập và thi đấu trên sân gỗ (có độ nhún) và có trải thảm (giúp giảm chấn). Chẩn đoán: Tùy theo kích thước và vị trí của sụn đệm bị tổn thương mà có các dấu hiệu thể hiện khác nhau. Trường hợp mòn sụn đệm ở người lớn tuổi thì khó chẩn đoán xác định hơn. Xử trí có phẫu thuật: Khâu nối liền các tổn thương, cắt bỏ một phần hay toàn bộ sụn đệm. Ngoài ra, sụn đệm cũng thoái hóa (mòn đi – worn) dần theo tuổi nên khớp gối cũng dễ bị chấn thương nếu người có tuổi chạy nhảy nhiều. Biện pháp này không thích hợp cho người bệnh bị loãng xương hoặc thoái hóa khớp. · Đối với bệnh nặng: dùng một lần 2 viên x 3 lần/ngày trong thời gian ít nhất là 8 tuần.

Một lý do quan trọng dẫn đến căn bệnh này chính là biến chứng của bệnh lý viêm khớp mãn tính. Bác sĩ sẽ cho thêm những thuốc giảm đau, kháng viêm hay châm cứu bổ trợ. Bác sĩ khuyến cáo chỉ có thể tiêm 3 lần trong năm và không nên vượt quá liều điều trị. Các môn thể thao bổ trợ trên duy trì tình trạng năng động của cơ thể, vận động các cơ và khớp ở mức độ điều hòa hơn và tránh tạo áp lực quá sức lên khớp gối. Nếu có thể, không nên chơi cầu lông trên sân cứng (sân xi-măng không lót thảm, sân trải nhựa trong công viên). Bơi lội, đạp xe đạp, … là những môn thể thao rất tốt có thể được phối hợp với chơi cầu lông. Khi chơi cầu lông, có năm khớp có thể bị bong gân: Khớp vai (shoulder), khớp khuỷu (elbow), khớp cổ tay (carpal), khớp gối (knee) và khớp cổ chân (ankle).

Đau rất dữ khi xoay lật cẳng chân. Trong đó các dây chằng phía bên ngoài cổ chân rất dễ bị chấn thương (dãn, rách) khi cổ chân bị lật. Bạn không thể duỗi thẳng gối được nữa, và nói chung là không điều khiển được cẳng chân nữa (cảm giác “lủng lẳng” cẳng chân). Mặc dù bệnh không gây tử vong nhưng những hậu quả mà chúng để lại vô cùng nặng nề nên những phương pháp điều trị thoái hóa khớp háng được đông đảo người bệnh quan tâm. Hầu hết mọi trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, thoát vị cột sống thắt lưng và cổ là hai trường hợp phổ biến, rất hay gặp nhất ở người bệnh. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hoặc đứt, những chất dạng gel bên trong nó sẽ tràn ra ngoài. Thông thường người ta sẽ mổ nội soi khớp gối để xử trí tổn thương sụn đệm.

Khi người chơi di chuyển vặn xoắn khớp gối quá nhiều hay nhảy đập liên tục sẽ tạo áp lực rất lớn lên sụn đệm, có thể dẫn đến rạn nứt hay vỡ bể sụn đệm (tears). Những tác động bất lợi này, nếu kéo dài, có thể gây tình trạng chấn thương khớp gối thật sự khi có một nguyên cớ khởi phát xảy đến (gắng sức nhảy đập cầu, chạy vặn xoắn khớp gối). Nếu không thực sự cần thiết (chỉ là chơi thôi mà), thì không nên thường xuyên thực hiện những động tác quá gắng sức. Chú ý không tập gắng sức đến mức đau cổ chân. Gai xương gót chân mọc đâm vào gân gót. suckhoekhop bị căng cơ bắp chuối kèm theo đồng thời một khối lượng vận động lớn sẽ tạo thêm áp lực lớn vào gân gót. Vài ngày sau đó khớp gối có thể bị phù nhẹ.

Các tổn thương lớn thường gây đau rất dữ dội, khớp cứng lại và phù nề gần như ngay lập tức Phù còn tiếp tục gia tăng vài ngày sau đó. Bạn vẫn có thể đi lại được, nhưng sưng phù sẽ tăng dần lên vài ngày sau đó. ● Bài thuốc từ ngải cứu trắng: Rửa sạch, trộn ngải cứu trắng cùng muối rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp hỗn hợp vào khớp háng, thực hiện hàng ngày để thấy hiệu quả. Mức độ đau khớp gối giảm từ 10 xuống còn 1 – 3 nếu thực hiện đúng liệu trình. Bài thuốc gồm có 4 phương thuốc nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liệu trình chuyên biệt. Dây chằng: Có rất nhiều dây chằng, là các sợi gần nối liền những xương đó với nhau. Tuy nhiên, nếu độc giả thấy cơ thể có những biểu hiện đau nhức xương khớp bất thường sau đây thì hãy cẩn trọng vì có thể các khớp của bạn đã bị thoái hóa nghiêm trọng. Khi bị đau khuỷu tay, người bệnh thường không có triệu chứng sưng, nóng, đỏ ở khớp khuỷu. Thay khớp thường là cần thiết cho bệnh nhân thoái hóa khớp, vì khớp bị mòn và gây đau.